Wednesday, 26/02/2020 - 07:45|
Chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 - 2018

        Ôn luyện và kiểm tra lịch sử 7/ Nguyễn Văn Đằng, Đặng Thuý Quỳnh, Trần Lệ Khanh, … - TP. Hồ Chí Minh : ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, 2009. – 159tr. ; 24cm.

        Trong học tập, các em học sinh trải qua một quá trình hoạt động nhận thức từ nhận biết đến hiểu, vận dụng kiến thức đã học để tiếp thu kiến thức mới và áp dụng vào cuộc sống. Việc học tập lịch sử cũng phải thực hiện tốt quá trình này, bởi vì lịch sử là bản thân cuộc sống của xã hội loài người và dân tộc từ lúc bắt đầu xuất hiện con người, hình thành xã hội đến nay. Học tập lịch sử không chỉ để biết quá khứ, không phải chỉ nghe kể chuyện ngày xưa mà để hiểu biết ngày qua, làm cơ sở cho nhận thức đúng ngày nay, vận dụng bài học, kinh nghiệm lịch sử để đoán định một cách khoa học sự phát triển hợp quy luật của nhân loại và dân tộc.

        Việc tổ chức ôn tập môn lịch sử không tốt, theo những nhận thức không đúng đắn là một trong những nguyên nhân góp phần làm cho chất lượng môn học giảm sút.

        Chính vì vậy, cần có một quan niệm đúng về ôn tập, có những biện pháp sư phạm phù hợp với nội dung, chức năng, nhiệm vụ, đặc trưng của bộ môn. Và cuốn “Ôn luyện và kiểm tra lịch sử 7” đã được nhà xuất bản ĐHQG TP. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2009 với mục đích như vậy.

       Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở nhận thức đúng về tổ chức ôn tập trong dạy học lịch sử.

- Ôn tập để củng cố kiến thức có hệ thống, nắm vững kiến thức đã học để tiếp thu kiến thức mới.

- Ôn tập để hoàn thành tốt việc kiểm tra, thi cử

- Ôn tập được tiến hành thường xuyên trong quá trình học tập từ khâu trình bày, tiếp thu kiến thức mới để củng cố chuẩn bị cho kiểm tra, thi cử.

- Ôn tập không phải học thuộc lòng, ghi nhớ máy móc, đối phó với kiểm tra, thi cử mà để nắm kiến thức cơ bản, có hệ thống.

         Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích nhiều cho giáo viên, học sinh và đọc quan tâm đến việc dạy học lịch sử nói chung, lịch sử lớp 7 nói riêng ở trường THCS.

          Cuốn sách “Ôn luyện và kiểm tra lịch sử 7” hiện có tại thư viện nhà trường, các thầy cô và các em hãy cùng đến thư viện để đọc nhé.

Tác giả: Hoàng Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 54
Tháng 02 : 2.306
Năm 2020 : 3.101