Friday, 30/07/2021 - 01:03|
Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Các hoạt động áp dụng thử nghiệm sáng kiến: "Ứng dụng phần mềm NetOp School để nâng cao chất lượng dạy học thực hành môn Tin học lớp 8"

           Ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và phần mềm dạy học nói riêng vào hoạt động giảng dạy, học tập đã đem lại hiệu quả rất lớn. Giáo viên tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin làm cho giờ dạy trở nên thú vị và hấp dẫn, học sinh hứng thú và tích cực hơn trong học tập. Sử dụng phần mềm trong hoạt động dạy và học cũng là một yêu cầu trong đổi mới phương pháp dạy học nhằm tích cực hoá các hoạt động của học sinh, với sự trợ giúp của các phương tiện hiện đại đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học cũng như nhiều môn học khác.

           Đối với trường THCS Phục Linh, môn Tin học đã được thực hiện giảng dạy với khối 6, 7 trong nhiều năm. Tuy nhiên với khối 8 mới chỉ được thực hiện từ năm học 2018 - 2019 trong khi đó chương trình Tin học lớp 8 với nội dung chủ yếu là lập trình Pascal - đây là một nội dung khó và đòi hỏi học sinh phải được thực hành nhiều mới lĩnh hội được kiến thức và có thể lập trình thành thạo được. Nhưng trong một giờ thực hành ở phòng tin, học sinh hầu như không được thực hành nhiều do số lượng học sinh của một lớp nhiều hơn so với số máy tính hiện có của phòng tin học, gây khó khăn trong việc quản lý các em thực hành, nhiều em còn sử dụng máy tính vào các mục đích khác như lướt web, chơi game, … . Phòng tin học chưa được trang bị máy chiếu nên việc thao tác mẫu cho học sinh quan sát một cách trực quan còn gặp nhiều khó khăn. Khi giáo viên cần kiểm tra kết quả thực hành của học sinh phải đi đến từng máy của học sinh mất rất nhiều thời gian và không thể kiểm tra được hết học sinh trong thời gian một tiết học. Nhằm khắc phục những khó khăn về trang thiết bị, tổ chức quản lý có hiệu quả và để tạo hứng thú cho học sinh trong tiết thực hành thông qua việc đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá để từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy tiết thực hành, GV Trần Văn Vệ đã nghiên cứu, học hỏi và tìm ra một biện pháp có thể giải quyết vấn đề đó là “Ứng dụng phần mềm NetOp School để nâng cao chất lượng dạy học thực hành môn Tin học lớp 8”.

         Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động:

Tác giả: GV Trần Văn Vệ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 69
Tháng 07 : 932
Năm 2021 : 5.551