Tuesday, 29/09/2020 - 16:30|
Chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10

HÃY ĐẾN VỚI KHÔNG GIAN VĂN HÓA - KHO TÀNG TRI THỨC CỦA CHÚNG TA

       Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu khong thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người.

          Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THCS Phục Linh đã luôn ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của CB,GV,NV và học sinh Nhà trường.

         Với tinh thần “Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã nỗ lực trong nhiều năm học qua bằng nhiều hình thức: Quyên góp, huy động vốn tài trợ, đầu tư …, trường THCS Phục Linh đã xây dựng được một “thư viện ngoài trời” có thể nói là lí tưởng và là niềm mơ ước của nhiều trường trong huyện Đại Từ; cùng với đó là việc sưu tầm các loại SGK, sách thao khảo, truyện, báo… cũng được cán bộ thủ thư quan tâm. Tính đến đầu năm học 2019 - 2020, ngoài khuôn viên thật sự thu hút, thư viện trường THCS Phục Linh đã có 1766 SGK, 1180 sách tham khảo, 490 sách nghiệp vụ, 150 sách pháp luật, hơn 1400 truyện và nhiều đầu báo khác nhau…

           Những nỗ lực của Thầy và trò trường THCS Phục Linh đã được đền đáp, ngày 02/10/2019 nhà trường đã vinh dự được đón Đoàn kiểm tra công nhận Thư viện tiến tiến của Sở GD&ĐT do Đ/c Nguyễn Mạnh Sơn - Phó giám đốc sở GDĐT Thái Nguyên làm trưởng đoàn. Những tinh tế từ sự sắp xếp, trang trí, tính thẩm mĩ và số lượng đầu sách… đã thuyết phục được đoàn kiêm tra với tổng số điểm dành cho 5 tiêu chí là: 94/100, thư viện trường THCS Phục Linh đã đủ điểm được đề nghị công nhận là Thư viện tiên tiến.

           Chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ và xây dựng một không gian văn hóa phong phú với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của CB,GV,NV và HS toàn trường, để luôn xứng đáng với những điều đã được ghi nhận.

     Sau đây là một số hình ảnh:

 

Tác giả: Hoàng Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 636
Năm 2020 : 12.685