Tuesday, 29/09/2020 - 17:26|
Chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10

Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2019

        Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu hưởng thụ của người dân ngày càng tăng cao, cùng với đó nguy cơ rình rập mạng sống của con người cũng gia tăng mỗi ngày. Và tai nạn giao thông là một nguyên nhân có thể coi là căn bệnh thế kỉ của loài người. Ở nước ta, khi các phương tiện giao thông gia tăng đang tỷ lệ nghịch với ý thức chấp hành luật lệ giao thông (Đặc biệt là giới trẻ) thì mức độ nguy hại càng lớn. 24 sinh mạng mãi mãi ra đi mỗi ngày đã và đang trở thành gánh nặng và nhức nhối cho toàn xã hội. Với Thông điệp “TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI - VÌ NGƯỜI Ở LẠI”. Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019 do Ban ATGT Huyện Đại Từ, cùng với tất cả các trường học và các địa phương trên địa bàn huyện Đại Từ, sáng 11/11/2019, trường THCS Phục Linh tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019. Dự chương trình tưởng niệm có các thầy, cô giáo, CB - NV và các em HS toàn trường.

        Dưới đây là toàn văn Thông điệp “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019:

“TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI - VÌ NGƯỜI Ở LẠI”

      Mỗi năm, trên thế gii có khong 1,25 triu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.

      Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có hơn 8000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

      Ngày Chủ nhật, 17 tháng 11 năm 2019 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 8, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo cũng cần nêu gương về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

       Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

       Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Vì sự an toàn trên mọi con đường!

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại!

        Dưới  đây là một số hình ảnh:

 

Tác giả: Nguyễn Lan
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 637
Năm 2020 : 12.686